• sideshow1
  • side showw
  • xương sản xuất inox , hình ảnh
Trang chủ » Tư vấn khách hàng » Bảo quản sản phẩm inox nhà bếp như thế nào
Tư vấn khách hàng

Bảo quản sản phẩm inox nhà bếp như thế nào

Trong nhà bếp, các sản phẩm inox chiếm đến 60-70% vật dụng. Vì thế cần biết cách bảo quản sản phẩm inox nhà bếp cho tốt, vừa là đảm bảo sức khỏe, vừa tiết kiệm được kha khá trong việc mua sắm đồ dùng nhà bếp mới.

Chất liệu inox, hay còn gọi là thép không gỉ, chất liệu này khá bền bỉ và dễ dàng làm sạch. Đây chính là ưu điểm của inox, là lý do mà người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các sản phẩm inox.


Tuy nhiên, dù có là thép không gỉ, nhưng nếu không được bảo quản và vệ sinh đúng cách, thì inox cũng sẽ nhanh chóng bị ăn mòn như bất cứ kim loại nào khác. 

Hướng dẫn bảo quản inox nhà bếp


Với kinh nghiệm trong việc chuyên sản xuất các sản phẩm inox, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên cho việc bảo quản đồ dùng inox nhà bếp thế nào cho đúng, để kéo dài tuổi thọ cho những thiết bị này.

Điều gì làm cho inox không gỉ?

Tất cả các bề mặt inox có một lớp mỏng của crom bên ngoài. Các lớp crom phản ứng hóa học với không khí để tạo ra một lớp bóng có bề mặt cứng có thể chống vết bẩn và ăn mòn. Bất cứ điều gì mà thiệt hại hoặc cản sự tương tác crom / không khí (như bụi bẩn, dầu mỡ hay vết trầy xước) sẽ gây ra cho inox vết bẩn, ăn mòn hoặc rỉ sét, do đó làm sạch bề mặt thường xuyên là cần thiết.

Làm thế nào để làm sạch thiết bị inox bếp nhà hàng

Không giống như các lớp phủ khác mà có thể bị mài mòn do làm sạch bề mặt, các lớp crom sẽ không bao giờ mòn đi. Thực hiện theo những lời khuyên làm sạch để làm sạch đúng cách thiết bị inox nhà hàng như sau:

Vệ sinh bếp inox nhà hàng đúng cách

Sử dụng một miếng vải ướt và chất tẩy nhẹ. Thông thường, các giải pháp làm sạch tốt nhất cho các thiết bị inox nhà hàng là một thanh khăn ẩm, nhưng, nếu bạn cần phải sử dụng một chất làm sạch, thêm một chất tẩy rửa nhẹ để rửa.

Lau theo hướng hoàn thiện bề mặt. Một số bề mặt bằng thép không gỉ có bề mặt hoàn thiện dạng chải hoặc hạt. Khi lau chùi, chú ý lau theo hướng bề mặt hoàn hiện, nếu vì chà ngang hướng chải có thể làm hỏng bề mặt.

Sử dụng baking soda cho vết dầu mỡ. Khi nước và chất tẩy rửa là không đủ, thêm nước vào để baking soda để làm bột nhão để làm sạch vết bẩn khó hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một chất tẩy rửa kem công nghiệp, miễn là nó không có tính mài mòn.

Lau ngay lập tức. Đánh đổ thức ăn, đặc biệt là thực phẩm có tính axit, có thể làm hỏng lớp crom bảo vệ nếu để quá lâu, nên lau với một miếng vải ẩm càng sớm càng tốt. Việc làm này cũng sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để làm sạch sau này, bởi vì thức ăn sẽ không khô lại.

Sử dụng nước lau kính để loại bỏ dấu vân tay. Dầu từ dấu vân tay có thể ngấm hoặc xỉn thép không gỉ, đặc biệt là bề mặt thiết bị dạng bóng gương. Bất cứ nơi nào có thể nhìn thấy, sử dụng nước lau kính sạch để loại bỏ dấu vân tay ở cuối ngày làm việc, trước khi bề mặt bị được tổn thương vĩnh viễn.

Rửa sạch bề mặt sau khi làm sạch. Bất kỳ xà phòng hay chất tẩy rửa có thể gây hại nếu để một thời gian dài, do đó, rửa sạch thiết bị inox bếp nhà hàng với nước sạch và một miếng vải ẩm sau khi làm sạch nó.

Lau khô ngay lập tức. nước nhỏ giọt từ nước cứng cũng có thể làm hỏng bề mặt thép không gỉ. Đơn giản chỉ cần làm khô bề mặt sau khi làm sạch để tránh các điểm nước hình thành.

Những điều cần tránh khi làm sạch thiết bị inox bếp nhà hàng

Khi làm sạch thiết bị nhà hàng bằng thép không gỉ, có một số biện pháp phòng ngừa cần chú ý:

Clo gây hại nhiều hơn lợi. Clo, hoặc chất tẩy rửa có chứa clo, chắc chắn sẽ giết bất kỳ vi khuẩn trên bề mặt thép không gỉ, nhưng nó cũng sẽ phá vỡ các lớp crom bảo vệ. Thay vào đó, sử dụng một dung dịch amoniac nếu bạn cần nhiều năng lượng sát khuẩn hơn.

Không bao giờ sử dụng bọt biển mài thô và bàn chải thép. Công cụ làm sạch mài mòn, như miếng Brillo và bàn chải thép, sẽ làm trầy thép không gỉ và gây ra nó rỉ sét. Chỉ sử dụng bàn chải và các miếng đệm làm từ nylon, nhựa mềm hoặc bất kỳ vật liệu linh hoạt mềm khác.

Chỉ sử dụng chất tẩy rửa thép không gỉ như một phương sách cuối cùng. Chất tẩy rửa thép không gỉ hoặc chất đánh bóng chỉ nên được sử dụng nếu bề mặt không trở nên trầy xước hoặc nhuộm màu, bởi vì nó là một lớp phủ có nghĩa là để bảo vệ. Nếu thép là không bị hư hại, đánh bóng là không cần thiết. Bóng có thể giúp loại bỏ các vết bẩn và bảo vệ các khu vực bị trầy xước từ ăn mòn.

Với những cách làm trên, chắc hẳn căn bếp sẽ luôn sáng bóng và bền bỉ. Để đặt mua các sản phẩm inox nhà bếp, liên hệ chúng tôi theo thông tin:

Xưởng sản xuất inox dân dụng

Địa chỉ :Số 14, Ngõ 30, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội 
Điện thoại :0437.938.098 - 0966.1191.43
Hotline :0975.152.451 

Email :xuongsanxuatinox@gmail.com