• sideshow1
  • side showw
  • xương sản xuất inox , hình ảnh
Trang chủ » Tin tức » Inox có mạ màu vàng được không?
Tin tức

Inox có mạ màu vàng được không?

Tuy là một loại vật liệu có nhiều ưu điểm nổi bật: độ bền cao, ít bị hoen rỉ, khả năng chống lại mài mòn tốt nhưng sau một thời gian, độ sáng bóng của inox có thể giảm đi. Do nhu cầu đời sống con người ngày càng phát triển, nhất là trong thiết kế và trang trí nội ngoại thất đòi hỏi loại vật liệu có độ thẩm mỹ cao mà vẫn bền đẹp theo thời gian và có thể thay thế các loại vật liệu kim loại khác vào thiết kế, gia công nội ngoại thất. Để khắc phục nhược điểm này, người ta thường mạ một lớp vật liệu như crom, niken,...bên ngoài bề mặt inox. Vậy inox có mạ vàng được không? Nếu có quy trình mạ vàng inox được tiến hành như thế nào?

nox có mạ vàng được hay không?

Câu trả lời là có. Hiện nay, xi mạ kim loại đang trở thành một phương pháp được ứng dụng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp cũng như nhu cầu trang trí thực tế của con người. Đối với inox, khi được mạ vàng sẽ mang đến nhiều lợi ích như sau:

Nâng cao giá trị thẩm mỹ: Sau khi được mạ vàng, các sản phẩm được làm từ inox sẽ có một vẻ ngoài nổi bật và nhìn cao cấp, sang trọng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, người dùng sẽ không phải băn khoăn đến vấn đề độ bóng sáng của sản phẩm sẽ biến mất sau một thời gian được đưa vào sử dụng.

Nâng cao độ bền cho sản phẩm: Lớp mạ vàng bên ngoài sản phẩm làm từ inox sẽ giúp làm tăng khả năng chịu mài mòn. Ngoài ra, lớp mạ vàng này còn có độ trơ với không khí giúp ngăn chặn ảnh hưởng xấu từ những tác động của yếu tố môi trường bên ngoài.

Nâng cao chất lượng sản phẩm: Có thể nói, một sản phẩm được làm từ inox nguyên chất bao giờ chất lượng cũng tốt hơn so với những sản phẩm xi mạ. Tuy nhiên với nguyên liệu được sử dụng để mạ cùng kỹ thuật mạ tốt nên sản phẩm inox mạ vàng đảm bảo chất lượng cao. Lớp mạ bên ngoài có thể giữ được từ 2 - 10 năm.

Quy trình mạ inox màu vàng

Để tạo ra được một sản phẩm mạ vàng inox chất lượng, cần tiến hành theo quy trình chuẩn, cụ thể như sau:

-  Bước 1: Kiểm tra và xử lý bề mặt inox. Việc kiểm tra bề mặt inox nhằm xác định dung dịch và hóa chất mạ vàng thích hợp để sử dụng là gì? Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ tiến hành xử lý, làm sạch bề mặt inox để loại bỏ lớp gỉ sét, đảm bảo độ kết nối cao nhất giữa inox và vàng mạ.

Bước 2: Đánh bóng bề mặt inox bằng phương pháp vật lý hoặc điện hóa. Tiếp theo, làm sạch bề mặt để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và mồ hôi,...để đảm bảo cho bước mạ vàng sắp thực hiện diễn ra thuận lợi.

Bước 3: Hoạt hóa bề mặt inox giúp cho lớp mạ vàng bám chắc hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiến hành mạ lót cho bề mặt inox để thúc đẩy liên kết giữa lớp nền inox, lớp trung gian với lớp mạ vàng.

Bước 4: Tiến hành mạ bóng, mạ mờ cho inox để đảm bảo bề mặt được phẳng mịn.

Bước 5: Tiến hành mạ vàng cho inox. Loại vàng được sử dụng để mạ có thể là 18k, 20k hoặc 24K. Tiếp theo sơn một lớp sơn bóng bên ngoài. Cuối cùng phủ cứng bề mặt inox bằng sơn Nano.

 

Trên đây là quy trình mạ màu vàng cho các sản phẩm được làm từ inox. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết inox có mạ màu vàng được không và những lợi ích mà công việc này mang lại là gì? Tuy nhiên nếu có nhu cầu sử dụng, các bạn vẫn nên liên hệ với những đơn vị cung cấp uy tín để mua được sản phẩm inox mạ vàng đảm bảo chất lượng, luôn bền đẹp với thời gian.
Một số sản phẩm dùng inox mạ vàng
Bạn cần làm inox mạ vàng liên hệ với Công ty nội thất Toán Huệ 

inoxmavang9