Bẫy mỡ inox

Bẫy mỡ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, hộp tách mỡ …. là một hệ thống được thiết kế để đánh chặn chế dầu mỡ và chất thải rắn trước khi nó đi vào hệ thống xử lý nước thải. Đặc biệt ở những địa điểm phát sinh lượng dầu thải rất lớn như các khu bếp ăn công nghiệp, nhà hàng 

Phân loại bẫy mỡ inox

Có nhiều cách để phân loại bẫy mỡ, về cơ bản có thể phân loại như sau:
- Phân loại theo các loại vật liệu: Inox, nhựa nguyên sinh, nhựa composite
- Phân loại theo các loại inox: Inox 201, inox 304, inox 416…
- Phân loại bẫy mỡ theo chức năng: Bẫy mỡ gia đình, bẫy mỡ công nghiệp, bẫy mỡ nhà hàng, bẫy mỡ chung cư…

Việc phân loại như vậy giúp cho quý khách hàng định hình được dòng sản phẩm mà mình sẽ mua và sử dụng trong thực tế ra sao.

 Dưới đây là những loại bẫy mỡ inox xưởng sản xuất inox Toán Huệ đang cung cấp

Bẫy mỡ inox

Bẫy mỡ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, hộp tách mỡ …. là một hệ thống được thiết kế để đánh chặn chế dầu mỡ và chất thải rắn trước khi nó đi vào hệ thống xử lý nước thải. Đặc biệt ở những địa điểm phát sinh lượng dầu thải rất lớn như các khu bếp ăn công nghiệp, nhà hàng 

Phân loại bẫy mỡ inox

Có nhiều cách để phân loại bẫy mỡ, về cơ bản có thể phân loại như sau:
- Phân loại theo các loại vật liệu: Inox, nhựa nguyên sinh, nhựa composite
- Phân loại theo các loại inox: Inox 201, inox 304, inox 416…
- Phân loại bẫy mỡ theo chức năng: Bẫy mỡ gia đình, bẫy mỡ công nghiệp, bẫy mỡ nhà hàng, bẫy mỡ chung cư…

Việc phân loại như vậy giúp cho quý khách hàng định hình được dòng sản phẩm mà mình sẽ mua và sử dụng trong thực tế ra sao.

 Dưới đây là những loại bẫy mỡ inox xưởng sản xuất inox Toán Huệ đang cung cấp

Nguồn gốc ra đời bẫy mỡ

Bẫy mỡ ra đời đầu tiên tại Anh vào những năm 1800 do Nathaniel Whiting chế tạo và được cấp bằng sáng chế. Lý do là bởi Anh là nước có nền công nghiệp phát triển rất sớm vì thế hệ thống thoát nước đô thị đã ra đời trước các nước Á Đông hàng trăm năm, cộng thêm yếu tố thời tiết với mùa đông rất lạnh. Bẫy mỡ đã ra đời Việc sử dụng bẫy mỡ giúp hạn chế được các hiện tắc nghẽn đường ống thoát nước vào mùa đông khi mà nhiệt độ xuống rất thấp.

Trải qua rất nhiều thế kỷ đến nay, bẫy mỡ được cải thiện nhiều về mẫu mã và chế độ tự động quá, nguyên vật liệu; những nguyên lý hoạt động của nó về cơ bản không có gì thay đổi

Vị trí đặt, thi công bẫy mỡ

(*) Với quy mô nhỏ như không gian nhà hàng, gia đình, bếp ăn nhỏ thì bẫy mỡ thường được đặt tại các vị trí dưới chậu rửa bát để có thể:

 • Dễ dàng lắp đặt, không cần đào lấp, hoàn trả mặt bằng
 • Phát huy tối đa hiệu quả giảm tắc nghẽn đường ống.
 • Dễ dàng vệ sinh định kỳ.
  Không nên đặt xa bồn rửa bát vì sẽ làm giảm hiệu quả lọc tách mỡ của sản phẩm này.

(*) Với quy mô lớn cần sử dụng các bẫy mỡ công nghiệp, nhà hàng lớn, bếp ăn công nhân thì vị trí thích hợp nhất đặt/thi công bẫy mỡ là ở cuối hệ thống thu gom nước thải và đặt trước bể điều hòa của hệ thống xử lý nước thải để phát huy tối đa hiệu quả làm việc.

Cấu tạo & Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ

Cấu tạo bể tách mỡ hay bẫy mỡ

Mỗi thùng bẫy mỡ được bán trên thị trường thường có cấu tạo từ 3 đến 4 ngăn, tùy theo nhà sản xuất. Được sử dụng nhiều nhất trong tách dầu, mỡ của bếp. Việc thiết kế nhiều ngăn có thể tăng chi phí nhưng cũng tăng hiệu quả quá trình tách. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm gia công sản xuất của các kỹ sư cơ khí Đa HÌnh thì việc sản xuất bể tách mỡ thường được cấu tạo là 3 ngăn thì chi phí sản xuất cũng như hiệu quả tối ưu.

cautaobetachmobaymoinox
Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bể tách mỡ inox trong hệ thống xử lý nước thải
 • Đầu vào sẽ được nối với đầu ra của bồn rửa chén hoặc nơi xả nước lọc dầu mỡ.
 • Đầu ra sẽ được nối vào đầu vào của hệ thống thoát nước.
 • Nhằm ngăn mùi thì hệ thống bố trí gioăng cao su.
 • Nhằm tách mỡ, rác thì trong bể còn chứa giỏ lọc.

Nước thải sau khi sử dụng sẽ được chảy qua từng ngăn qua đầu vào. Các ngăn được cấu tạo sao cho có khả năng tách được toàn bộ lượng mỡ. Nước đầu ra được thoát ra ngoài và đưa đến hệ thống thoát nước.

Với cấu tạo thông minh có khả năng loại được mỡ và dễ dàng tháo lắp. Đồng thời có khả năng bảo trì, kiểm tra dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Nguyên lý hoạt động chủ yếu dựa vào sự chênh lệch trọng lượng giữa dầu mỡ, nước và một số thành phần có trong nước thải. Và với thiết kế thông minh như trên có thể tách được mỡ, các chất rắn, chất thải được giữ lại trong thiết bị. Nước sạch được thoát ra ngoài để đưa đến hệ thống thoát nước.

Bể tách mỡ, bẫy mỡ thông dụng nhất chính là bể tách mỡ ba ngăn. Trong bài viết này, Inox Đa Hình sẽ giải thích nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ ba ngăn cho quý vị nắm bắt. Đối với các loại bể tách mỡ khác cũng hoạt động tương tự như bể trên.

Quá trình tách mỡ của bể tách mỡ ba ngăn được thực hiện qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Lọc rác và một phần mỡ thừa kích thước lớn

Sau khi sử dụng để rửa hoặc sử dụng thì nước thải lẫn dầu, mỡ dư thừa sẽ được đổ xả xuống đầu vào của bể tách mỡ và được chứa tại giỏ lọc. Tại đây, các loại chất thải, rác có kích thước lớn sẽ được giữ lại.

Ở giai đoạn này, lượng rác sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn nhằm giảm, tránh hiện tượng tắc nghẽn đường ống. Và điều hòa tốc độ dòng chảy trong bể.

Giai đoạn 2: Tách mỡ, bẫy mỡ

Sau đó, quá trình tách mỡ sẽ được thực hiện trong ngăn tách mỡ. Tại đây, được thiết kế một vách ngăn nhằm hướng dòng chảy để tách mỡ và nước ra khỏi nhau thành 2 phần riêng biệt.

Giai đoạn 3: Thu gom mỡ thừa

Sau đó, dầu, mỡ sẽ được lưu chứa trong thùng tách dầu. Tại đây, có thể dễ dàng thực hiện thu mỡ. Quá trình thu gom mỡ tích tụ nên được tiến hành định kỳ. Tùy theo lượng mỡ, lưu lượng nước thải, cũng như thể tích của toàn bộ bể tách mà thời gian vệ sinh định kỳ có sự khác biệt.

Với thiết kế đơn giản thì công đoạn vệ sinh bể tách mỡ được thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần thao tác thủ công, công nhân vận hành sẽ dễ dàng vệ sinh toàn bộ mỡ thừa, chất rắn có trong hộp bẫy mỡ.

 

cautaovanguyenlyhoatdongbetachmobaymoinox1
Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Sự cần thiết của bẫy mỡ inox trong khu bếp nhà hàng.

Xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường:

 • Khối lượng dầu, mỡ và rác thải thực phẩm trong quá trình chế biến, sơ chế thực phẩm của khu bếp nếu không được xử lý nhanh chóng sẽ tích tụ lâu ngày dẫn đến tắc nghẽn cống thải nước.
 • Từ đó sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe đến mọi người xung quanh.
 • Ngoài gây ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng mà còn mất thêm chi phí sửa chữa cho việc thông cống rãnh.
 • Vì vậy: trong một khu bếp nhà hàng hay các khu bếp ăn tập thể, bếp công nghiệp chất lượng và đúng quy trình một chiều, đạt tiêu chuẩn thì không thể không có thiết bị hộp bẫy mỡ inox công nghiệp.

Lợi ích mang lại của hộp bẫy mỡ:Là một giải pháp hữu hiệu nhất cho các khu bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể để lọc dầu mỡ dư thừa trong nước thải sinh hoạt.
Sử dụng thiết bị bẫy lọc mỡ inox giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xử lý các sự cố về môi trường, tiết kiệm nhiều nguồn nhân lực và giảm thiệt hại do việc hư hỏng ống cống do dầu mỡ gây ra.

Vị trí lắp đặt hợp lý:

Thông thường bẫy mỡ inox công nghiệp được lắp đặt tại những nơi có chậu rửa inox công nghiệp, bồn vệ sinh dụng cụ có chứa rác sinh hoạt hay dưới các thiết bị bếp inox.
Ngoài ra có thể lắp đặt bẫy mỡ ở vị trí đầu tiên của đường ống nước thải trước khi thải ra môi trường bên ngoài, từ đó dầu mỡ và các rác thải sinh hoạt sẽ được thu gom và xử lý đúng quy định của bộ an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.
Tại những vị trí này, lượng dầu mỡ cũng như rác thải có nhiều nên sử dụng bẫy lọc mỡ inox giúp lọc tách những phần dầu mỡ với nước. 

Chất lượng và vật tư sản sản xuất bẫy mỡ công nghiệp

Bẫy mỡ công nghiệp được Inox Toán Huệ làm tư inox SUS304 chất lượng cao đảm bảo đúng theo yêu cầu cũng như công suất hoạt động của khách hàng sử dụng. Thiết bị bẫy mỡ inox được cắt chấn bằng máy thủy lực và hàn bằng khí Argon giúp bẫy mỡ inox luôn sáng bóng, bền và dễ dàng vệ sinh.
Chất liệu inox bền đẹp, không bị han gỉ, lâu bền với thời gian. Đặc biệt các chất liệu inox an toàn tốt cho sức khỏe không gây hại cho người sử dụng.
Được thiết kế với nhiều kiểu dáng theo yêu cầu cũng như vị trí lắp đặt theo địa hình của khu bếp cho từng khách hàng, Toàn bộ thiết bị inox nói chung và thiết bị bẫy mỡ inox công nghiệp nói riêng đều được Inox Vạn Phát gia công sản xuất hoàn toàn từ inox SUS 304 trên khuôn khổ máy móc hiện đại, được xem xét kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bàn giao và lắp đặt cho khách hàng.

Cấu tạo của bẫy mỡ công nghiệp

Hộp bẫy mỡ được chia thành 3 ngăn chính, ngăn đầu tiên khi nước thải chảy vào toàn bộ rác thải sẽ được giữ lại trong một rỗ lọc rác đã được lắp sẵn từ đó người sử dụng chỉ cần lấy rỗ lọc rác ra và đổ rác vào đúng nơi quy định sau đó lắp rỗ lọc vô lại, thao tác đơn giản đảm bảo vệ sinh. 

Ngoài ra, khi có nhu cầu tư vấn thiết kế và cung cấp sản phẩm inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, thiết bị inox các khu bếp ăn tập thể và gia công thiết bị inox theo yêu cầu cũng như cần hỗ trợ thêm về các thiết bị lạnh berjaya, Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tiết nhất

ĐỊA CHỈ MUA BẪY MỠ INOX CỠ LỚN

Inox Toán Huệ là một trong những đơn vị thiết kế, thi công, lắp đặt và sản xuất giá kệ inox nói chung và Bẫy mỡ inox cỡ lớn nói riêng. Có uy tín và chất lượng nhất trên thị trường. Những cam kết và những chính sách được đưa ra từ phía công ty luôn làm hài lòng khách hàng. quý khách hãy tương tác qua số điện thoại zalo 0988 188 100 và 0975152451 để có giải pháp tư vấn tốt cho sản phẩm phù hợp công năng phù hợp.


z4593590943156d82dca2f7515a0bd3ff301633d0e0a71removebgpreview

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI TOÁN HUỆ

► Email: xuongsanxuatinox@gmail.com

► Website: https://inoxdandung.com.vn

► Facebook: https://facebook.com/xuongsanxuatinox

——————

► Địa chỉ: Số 14, Ngõ 30, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội.

► Hotline: 02437.938.098 – 0988.188.100 – 09751.52451.

► Xưởng 1: Khu công nghiệp Lai Xá Hoài Đức, Hà Nội.

► Xưởng 2: Khu công nghiệp thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội.

► Xưởng 3: Km6 Đại Lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội.


Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm:
Liên hệ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm:
950.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN
950.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN
2.350.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN515
2.500.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN570
1.140.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN
1.140.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

-13%
Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN601
1.140.000đ 1.300.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN602
1.140.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN672
10.920.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN755
10.920.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN883
2.365.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN896
2.760.000đ
0988.188.100

Xem chi tiết

Ảnh sản phẩm
Thương hiệu:
Xuất xứ:
Mã sản phẩm: YN897
Liên hệ
0988.188.100

Xem chi tiết